TP.HCM PPL thành công vận chuyển thiết bị điện gió lớn nhất tại Việt Nam

babychuyentin

New member
Để vận chuyển được 12 tuabin gió lơn nhất Việt Nam, đội ngũ PPL đã vượt đường dốc, cầu dài và nhiều địa hình khó khăn khác, riêng máy phát tua bin gió nặng đến 103 tấn. Từ cảng Hòn La, Quảng Bình, nơi PPL bốc dỡ hàng, toàn bộ tuabin gió được vận chuyển theo một tuyến đường phức tạp hơn 227 km đến nơi lắp đặt tại nhà máy điện gió Amaccao ở Quảng Trị. Nhà máy điện gió Amaccao 1 công suất 49,2 MW phân phối năng lượng tái tạo cho hơn 136.743 hộ gia đình tại Quảng Trị.

PPL được chủ đầu tư Amaccao giao toàn bộ công việc logistics gồm khai thuê hải quan, giải phóng tàu nhanh, trung chuyển từ tàu ra bãi cảng, vận chuyển từ bãi cảng lên công trường… toàn bộ 12 tuabin điện gió Goldwin, công suất tối đa lên đến 4,1 MW. Đây là những tuabin gió trên bờ lớn nhất Việt Nam cho tới nay, chiều cao 141,176 mét từ đế tới đỉnh, cánh quạt dài 76,293 mét và đường kính đế lên tới 5,534 mét.
Vận chuyển dự án điện gió có những tuabin với kích thước và độ phức tạp rất lớn, phải sử dụng xe chuyên dụng: mooc chở cánh quạt điện gió, rơ mooc rút, rơ mooc tự hành, đầu kéo MAN đặc chủng,… và đội ngũ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng giàu kinh nghiệm. Có nhiều công trình khó vận chuyển qua trên tuyến đường, đặc biệt là hai cây cầu dài, Gianh (dài 746,4 mét) và Quán Hàu (dài 549 mét), đều có chiều rộng 12 mét. PPL đã sử dụng 16 rơ moóc thủy lực tự hành (SPT) để giảm tải, cho phép vận chuyển an toàn qua cầu bằng phương pháp chia đều tải trên các bánh xe. Toàn bộ các cây cầu trên đường đi đã được kiểm tra đánh giá trọng tải, tuổi đời, độ bền, độ an toàn, trong giai đoạn khảo sát để lên kế hoạch đảm bảo an toàn để chịu được tải trọng xe đi qua cầu.
Một thách thức khác trên đường mà đội dự án vận chuyển siêu trường siêu trọng của PPL đối mặt là đoạn đường trên núi độ dốc lên đến 13%, cả lên và xuống dốc, đường thì ngoằn nghèo. Ở những đoạn đường đất, công việc càng khó khăn hơn, vật liệu trên mặt đường lỏng lẻo, dễ sạt lở lúc xe chạy qua. Để vượt qua những địa hình phức tạp như thế này, đầu kéo MAN chuyên dụng đã thể hiện sức mạnh 250 tấn, tương đương 640 mã lực khi đi lên dốc.
Ở những đoạn lên dốc, lực kéo nặng hơn, PPL đã đưa ra giải pháp là thêm đầu kéo thứ 2 và đầu đẩy thứ 3 trên cùng 1 xe mooc để đảm bảo lực kéo và an toàn trong vận chuyển. Đoạn đường xấu dài gần 12 km là đoạn đường đất đi từ tỉnh lộ vào bãi phụ gần công trường xây dựng, có nhiều khúc cua liên tiếp, độ dốc liên tục thay đổi, mới là đoạn phức tạp nhất của toàn bộ quá trình vận. Tài xế xe tải chở các bộ phận tuabin gió phải có nhiều kinh nghiệm và cực kỳ lành nghề. Riêng dự án này, việc đồng bộ hóa ba chiếc xe đầu kéo khiến công việc trở nên khó khăn gấp ba lần. Tại PPL, các tài xế xe tải phải có kinh nghiệm ít nhất bốn năm mới chuyển sang lái xe siêu trường siêu trọng vận chuyển thiết bị điện gió. Nhờ giải pháp sáng tạo của PPL kết hợp nhiều đầu kéo ở các đoạn đường phức tạp và sức mạnh đầu kéo MAN chuyên dụng, công việc logistics vận chuyển siêu trường siêu trọng cho dự án điện gió Amaccao dù đầy thách thức vẫn hoàn thành đúng tiến độ, với chi phí tốt nhất.
Mọi chi tiết xin lien hệ:
Công ty TNHH MTV Thương Mại & Tiếp Vận Bảo Tín
Địa chỉ: Long Sơn, Kỳ Long, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Việt Nam.
Tel: +84 2393 864858 Fax: +84 2393 864859
Website: https://ppl.com.vn/
 
Top